Bí quyết làm đậu phụ mềm

Bí quyết làm đậu phụ mềm

Đậu phụ ngon mềm, béo hấp dẫn là món ăn ngon ngày hè. Và để có thể làm ra đậu phụ ngon, đạt tiêu chuẩn thì bí quyết làm đậu phụ mềm không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu cách làm đậu phụ theo công thức dưới đây nhé!

Bí quyết làm đậu phụ mềm

Bí quyết làm đậu phụ mềm, ngon thơm siêu đơn giản

Nguyên liệu cho bí quyết đậu phụ ngon mềm gồm có:

Nguyên liệu chính: Đậu nành: Nguyên liệu chính của món đậu phụ. Bạn nên lựa mua loại đậu nành với các hạt đậu to, chắc, mẩy, không bị sâu, mọt. Khối lượng đậu nành cần chuẩn bị theo nhu cầu chế biến đậu phụ của quý khách.

Nguyên liệu khác:

Dấm: Nên là dấm táo bởi mùi và vị của nó hợp để làm đậu phụ. (Dấm nhằm giúp cho óc đậu nổi lên để bạn có thể lấy và ép được đậu phụ.

Muối: Chuẩn bị không cần nhiều, dùng để ngâm đậu tương và bỏ vào nước đậu để tăng vị.

Thiết bị: máy làm đậu phụ liên hoàn

Để tạo thành một dây chuyền sản xuất khép tín, tinh gọn và tiết kiệm thời gian, sản phẩm mà 3A cung cấp tới người sử dụng bao gồm các thiết bị, máy móc sau:
• Máy xay đậu nành 3A
• Nồi nấu sữa đậu nành 3A
• Hệ thống bàn ép đậu bằng xi – lanh nén khí 3A
• Thùng chứa nước đậu sau khi xay tách bã
• Thùng chứa sữa đậu sau khi nấu chín và pha chế

Cách làm đậu phụ qua các bước sau:

Bước 1: Ngâm hạt đậu tương

Rửa sạch hạt đậu, sau đó cho vào chậu ngâm ngập nước. Thời gian ngâm đậu từ 6 – 7 tiếng, do vậy bạn có thể lựa chọn ngâm đậu qua đêm để làm vào ngày hôm sau.

Bước 2: Đãi vỏ 

Đậu sau khi ngâm đủ thời gian, bạn đem đãi sạch vỏ, chỉ giữ lại phần hạt đậu nhân bên trong. Sau khi rửa sạch, đãi sạch vỏ bạn để vào rổ cho ráo nước.

Bước 3: Tiến hành làm đậu phụ bằng máy làm đậu phụ liên hoàn 3A

Khi đậu đã ráo nước, bạn cho đậu tương vào máy xay sữa đậu nành, sau đó cho phần nước đậu nành lên nồi nầu đậu nành và đun nhỏ lửa cho tới khi sôi. Sau đó đợi nước đậu bớt nóng, bạn hoà phần dấm táo với muối đã chuẩn bị. Khi hỗn hợp tan, bạn đổ từ từ vào nồi nước đậu và khuấy đều. Chờ khoảng từ 5 – 7 phút cho óc đậu kết tủa. Khi đã kết tủa hết và bạn nhìn ở phần nước chỉ còn là màu trong vàng, bạn trút phần óc này vào một bàn ép đậu phụ 3A. Việc cho dấm táo vào và đổ cái đậu vào ép đúng lúc, là bí quyết làm đậu phụ mềm, thơm ngon.

Với bí quyết làm đậu phụ mềm, thơm ngon này, bạn có thể áp dụng tại bất kỳ thời gian nào. Chỉ trừ quá trình ngâm đỗ lâu còn toàn bộ quá trình làm đậu chỉ tốn từ 45 phút – 1 giờ, do đó bạn có thể áp dụng dễ dàng tại nhà để có một món ăn an toàn.

Chúc các bạn ngon miệng với món đậu phụ tự làm tại gia này nhé!

About The Author

Reply