Tạo CV xin việc cần lưu ý những điều gì?

 

Khi nộp hồ sơ xin việc, CV sẽ được nhà tuyển dụng quan tâm nhất vì nó chứa đựng tất cả các thông tin mà nhà tuyển dụng cần. Để có thể  tìm việc làm hiệu quả, bạn cần biết cách tạo CV xin việc đúng mẫu. Khi có bản Cv đúng mẫu sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, giúp bạn vượt qua vòng lọc hồ sơ. Nhiều người đã mắc rất nhiều sai lầm khiến hồ sơ xin việc bị đánh rót từ lần đầu. Sau đây là những lưu ý khi tạo CV xin việc:

1. Tạo điểm nhấn một cách hiệu quả

Để CV xin việc không bị dài dòng, bạn nên trình bày theo đoạn, mỗi đoạn cách nhau một khoảng trắng nhỏ. Để đảm bảo nhà tuyển dụng có thể nắm bắt các ý bạn muốn nói, có thể sử dụng các kỹ thuật sau:

Dấu đầu dòng: Sử dụng dấu này khi bạn trình bày các kỹ năng hoặc giải thưởng sẽ dễ đọc hơn bằng cách thêm dấu đầu dòng nhỏ.

Tiêu đề phần: Bằng cách làm cho chúng đậm hơn, lớn hơn hoặc gạch chân, bạn có thể phân biệt tiêu đề chính với các phần còn lại của nội dung CV.

Các từ in đậm: Ngoài tiêu đề phần, hãy cân nhắc in đậm các từ quan trọng khác, chẳng hạn như tên và chức danh của bạn, để làm chúng khác biệt.

2. Kiểm tra CV trước khi gửi

Khi gửi CV xin việc cho nhà tuyển dụng, nên dành thời gian kiểm tra chính tả, ngữ pháp. CV xin việc cần đầy đủ nội dung, được soạn thảo tốt sẽ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng khiến họ sẽ xem xét bạn cho cơ hội được phỏng vấn và có việc làm. Bạn cần đảm bảo CV được hoàn hảo, được định dạng chính xác và dễ đọc. Bạn đã tiến gần hơn một bước đến việc đạt được công việc bạn muốn.

3. Chọn phông chữ dễ đọc

Trước khi tạo CV, điều quan trọng cần đảm bảo CV phải rõ ràng và dễ đọc, dễ hiểu. Để CV dễ đọc, hãy đảm bảo chọn loại và kích thước phông chữ thích hợp.

Hai loại phông chữ chính là serif và sans-serif. Phông chữ serif (Times New Roman, Courier, Georgia) có những nét trang trí nhỏ, trong khi phông chữ sans-serif (Helvetica, Arial, Geneva) thì không. Tốt nhất bạn nên chọn phông chữ sans-serif vì trong hầu hết các trường hợp, chúng dễ đọc hơn.

Ngoài ra, hãy giữ cỡ chữ cho CV xin việc của bạn từ 11–13. Mặc dù việc giảm kích thước phông chữ có thể giảm số lượng trang, nhưng bạn cần đảm bảo một cỡ chữ phù hợp cho dễ đọc.

4. Kiểm tra căn lề

Đảm bảo kiểm tra kích thước lề CV của bạn. Lề quá lớn sẽ để lại quá nhiều khoảng trắng trên mỗi trang trong khi lề quá nhỏ có thể khiến trang có vẻ bị lấp đầy. Một nguyên tắc tốt là giữ cho lề của bạn từ 2,5 đến 3,5cm.

Trên đây là những lưu ý từ Hr Insider để có thể tạo CV xin việc một cách hoàn hảo và đúng chuẩn, giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng thành công hơn. Chúc bạn nhanh chóng tìm được một công việc ưng ý.

                                                                                                                         Theo Hr Insider

About The Author

Reply