Lưu ý gì khi lựa chọn các đơn vị chuyển phát nhanh hàng order Trung Quốc

Khi lựa chọn nhập hàng Trung Quốc về để cung cấp cho thị trường trong nước, bạn cần lựa chọn cho mình đơn vị vận chuyển hàng order uy tín. Vậy cần lưu ý gì khi lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa?

Khi bạn tự order hàng từ các trang thương mại điện tử

Hàng hóa trên các trang thương mại điện tử rất nhiều và tiện đặt hàng. Tuy nhiên hàng làm sao về tay bạn đúng và chất lượng, không lo thất lạc thì ban cần lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín. Bạn cần đơn vị chuyển phát nhanh từ nguồn về Quảng Châu hoặc Quảng Tây. Đây là địa điểm gom hàng lớn nhất tại Trung Quốc. Khi đó, bạn cần kiểm soát chặt chẽ lịch trình chuyến hàng của mình trên hệ thống vận chuyển, xem hàng về đến đâu, tắc ở chỗ nào để tránh bị thất lạc. Nên kiểm tra lại các mã vận đơn hàng để kiểm soát tốt hàng hóa hơn.

Đơn vị vận tải cần thể hiện rõ chi tiết về cách tính giá và cân hàng để người mua biết rõ ràng. Với các nhóm đồ khác nhau, bạn cũng lựa chọn các đơn vị đóng gói, vận chuyển khác nhau. Với nhóm hàng điện máy bạn cần xuất hóa đơn khai thuế và đơn vị vận chuyển của bạn cần khai báo Hải Quan chuyên nghiệp để tránh mất thời gian, làm việc nhanh chóng, không để hàng hóa bị thu giữ vì những lý do chủ quan.

Lấy hàng trực tiếp tại Quảng Châu

Là một trong những đầu mối giao thương, Quảng Châu chính là địa điểm mà nhiều người tìm đến và lựa chọn nhập hàng. Nếu bạn đã hiểu tiếng Trung hoặc có cách thức để giao tiếp phù hợp với các chủ nguồn bên Trung thì bạn có thể yên tâm chọn lựa hàng hơn.

Tuy nhiên, bạn nên tìm các nhà vận chuyển lớn sẽ giúp cung cấp dịch vụ đóng gói sản phẩm cẩn thận. Cần ghi nhớ địa chỉ và yêu cầu giao hàng miễn phí đến kho gom của nhà vận chuyển. Trường hợp bạn có điều kiện vận chuyển số lượng rất lớn thì nên vận chuyển nguyên container từ Phật Sơn về Hà Nội. 

Khi bạn mua hàng tự liên hệ với xưởng qua các kênh order, wechat

Yêu cầu khi mới thực hiện hình thức này là bạn sẽ lấy một số mẫu, test thử và lựa chọn sản phẩm phù hợp với thị hiệu, nhu cầu của khu vực bạn muốn phân phối. Quản lý mã vận rõ ràng, đơn vị đối tác có thể tự liên hệ với các nhà chuyển phát nhanh để chuyển hàng.

Bạn nên cập nhật tình trạng hàng hóa, trạng thái và vị trí hàng 24/7 để xem chúng được vận hành như thế nào và về đến đâu. Tránh để bỏ bẵng đi và khi động đến lại bị thất lạc hoặc chậm ngày lấy hàng. Như vậy sẽ gây tổn thất nặng cho bạn. Nên chọn vị trí gần biên giới Việt Nam để tiết kiệm chi phí và thời gian vận chuyển về.

Hãy lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín để đảm bảo chất lượng dịch vụ và không bị thất lạc hàng hóa.

About The Author

Reply