Cách tránh “bẫy” để giảm rủi ro khi đặt hàng Trung Quốc

Mỗi hoạt động kinh doanh, đặt hàng trên mạng, bạn cần hết sức cảnh giác. Bởi bạn rất có thể sẽ là nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo. Dưới đây là cách để bạn có thể tránh các bẫy, hạn chế rủi ro khi đặt hàng Trung Quốc về kinh doanh.

Một số rủi ro khi đặt hàng Trung Quốc

Có nhiều rủi ro khi bạn lựa chọn đặt hàng online. Đặc biệt là khi bạn lựa chọn đặt hàng trên các trang website của nước ngoài. Đặt hàng Trung Quốc trên các trang web dù uy tín mấy vẫn có những lỗ hổng khiến bạn phải nhận “trái đắng”.

Chất lượng hàng kém

Chắc hẳn chẳng ai muốn mặt hàng mình đặt về lại bị kém chất lượng cả. Nhiều hàng order từ Trung Quốc về có thể chất liệu sẽ không giống với thực tế hoặc tệ hơn rất nhiều. Bạn có thể sẽ tiết kiệm thời gian, công sức nếu lựa chọn cách đặt hàng này. Tuy nhiên, rủi ro nhận phải cũng sẽ khiến bạn té ngửa khi chất lượng không như mong muốn.

Hàng hóa dễ bị thất lạc

Trong khi vận chuyển hàng hóa, bạn có thể dễ bị thất lạc hàng hóa đã đặt và thanh toán. Như vậy, bạn vừa mất công, vừa mất tiền đặt hàng. Khi thất lạc hàng hóa, bạn sẽ mất thời gian để giải trình với các cơ quan, đơn vị liên quan và rất khó khăn để tìm lại hàng hóa bị thất lạc. Đôi khi bạn còn mất trắng hàng hóa của mình vì không thể tìm lại được. Hoặc khi lấy tại được hàng thì nó đã bị hư hỏng.

Cách tránh bẫy khi mua sắm hàng Trung Quốc online

Để có thể mua hàng an toàn với số lượng lớn để kinh doanh hoặc buôn bán, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

Mua test với số lượng nhỏ

Trước khi mua số lượng lớn, bạn cần xem hàng có chất lượng hay không. Nếu chất liệu ổn, chất lượng hàng hóa tốt, thì bạn có thể mua số lượng lớn hơn vào lần sau. Bạn có thể đặt hàng trên các website uy tín của Trung Quốc.

Tìm hiểu nhà cung cấp trước khi Order

Có nhiều thông tin mà bạn có thể tìm hiểu trước khi đặt hàng về nhà cung cấp sản phẩm bạn đang cần mua. Bạn có thể tham khảo một số review, nhận xét kèm hình ảnh thực tế của các mặt hàng bạn định mua. Nếu nhà cung cấp đó có lượt đánh giá cao của đông đảo người thì bạn cũng có thể tạm thời an tâm tin tưởng đặt hàng tại đó.

Lựa chọn đợn vị chuyên nghiệp cung cấp hàng

Khi đặt hàng, bạn lựa chọn đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp để tránh bị thất lạc, hư hỏng hàng hóa.

Ngoài ra, nếu như bạn chưa thông thạo việc đặt hàng online thì có thể tìm sự giúp đỡ, hỗ trợ của bạn bè đã đặt hàng hoặc biết cách đặt hàng online Trung Quốc rồi để tiết kiệm thời gian.

About The Author

Reply