TVC và câu chuyện sáng tạo nội dung

TVC đã quá quen thuộc với tất cả mọi người, bất kỳ ai cũng đã từng xem một TVC dù ở trên TV hay trên Internet,… Các TVC quảng cáo đã quá phổ biến và mang nhiều giá trị trong cuộc sống của những đơn vị, doanh nghiệp mong muốn quảng cáo nhãn hàng của đơn vị. Tuy nhiên, trong số đó có rất nhiều TVC đã vượt lên trên và tạo nên làn sóng phổ cập trên Internet với lượng bình luận và share khổng lồ.

Tuy nhiên, để đạt được điều đó, không ít các đơn vị đã phải đau đầu để nghĩ ra những chiến dịch quảng cáo hay những nội dung thật đặc sắc và viral mà ai xem cũng có thể thích và lan tỏa đến nhiều tầng lớp khác nhau. Liệu việc sáng tạo nên nội dung của những TVC có quá phức tạp ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Đối tượng và độ tuổi xác định nội dung

Khi mọi người nhắc đến quảng cáo hay marketing bất cứ một sản phẩm, dịch vụ thuộc một chiến dịch quảng bá nào đó thì cho dù sử dụng loại hình công cụ quảng cáo nào đi nữa thì việc xác định đối tượng của chiến dịch luôn được các nhãn hàng ưu tiên. Điều này cũng đơn giản khi đây là công việc bình thường mà bất cứ đơn vị nào khi muốn xây dựng một nội dung TVC hay một bộ ảnh quảng cáo cũng cần thực hiện để tạo nên sự chính xác và kịp thời trong kinh doanh.

Tuy nhiên, đối với các đơn vị hiện nay thì công việc này có phẩn không cần thiết và có thể lược bỏ nếu họ thực sự có một chiến dịch, nội dung hấp dẫn và viral đủ để mang đến những giá trị phá bỏ mọi tầng lớp và độ tuổi. Khi mà bất cứ ai cũng có thể cảm nhận và thích thú với nó.

Sáng tạo nội dung không hề đơn giản

Tuy vậy, việc sáng tạo một nội dung TVC hấp dẫn và thú vị chưa bao giờ là một công việc dễ dàng và đơn giản cả. Những nội dung để thực sự hấp dẫn và viral đủ để phá vỡ mọi khoảng cách giữa các đối tượng cụ thể và rộng rãi thì cần phải là một câu chuyện có sức lan tỏa hoặc một giai điệu, điệu nhảy,… Tất cả đều có trở thành hiệu ứng nếu bạn biết cách để tạo nên hiệu ứng.

Nhưng điều đó không phải khi nào cũng có thể thực hiện được. Sự khó khăn trong thời điểm hiện tại của các nhãn hàng, doanh nghiệp đang phải cạnh tranh với các các đơn vị khác, và đương nhiên họ cũng biết các để có cho đơn vị của mình những TVC hấp dẫn và viral nhất có thể. Vì thế việc xây dựng nội dung nếu muốn đạt được khả năng phá vỡ mọi sự thách thức là một điều thực sự khó khăn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại Achau.vn để có cho mình một đơn vị xây dựng TVC chuyên nghiệp và viral nhé.

About The Author

Reply