Những điều cần lưu ý khi đánh hàng từ Trung Quốc về Việt Nam?

Thị trường Trung Quốc luôn phổ biến các loại hàng hóa từ hình thức, mẫu mã,  giá cả nên nhiều người tiêu dùng Việt Nam rất ưa chuộng. Việc đánh hàng từ Trung Quốc về Việt Nam không còn là điều quá xa lạ với các chủ kinh doanh tại Việt Nam. 

Cách mua hàng Trung Quốc an toàn

Kết quả hình ảnh cho mua hàng nhập khẩu trung quốc cần lưu ý gì

Mua hàng Trung Quốc để buôn bán không còn xa lạ đối với người Việt Nam trong những năm gần đây. Từ các mặt hàng cần thiết như giày dép, áo quần, phụ kiện thời trang tới các mặt hàng gia dụng, đồ dùng thể thao hàng điện tử… Nếu bạn đang muốn nhập hàng Trung Quốc về để bán hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn cách nhập hàng phù hợp

– Tùy điều kiện, bạn có thể tham khảo các cách nhập hàng phù hợp. Việc sang tận nơi nhập hàng sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm yêu thích, sờ tận tay, nhìn tận mắt, kiểm tra chất liệu, màu sắc thật của sản phẩm. Tuy nhiên, chi phí để đi đánh hàng trực tiếp không hề nhỏ mà bạn còn tiêu tốn nhiều thời gian và công sức.

– Nếu nhập hàng với số lượng ít để thử nghiệm thị trường, bạn hãy mua hàng giá sỉ tại các chợ đầu mối. Việc nhập hàng này khá an toàn, bảo đảm nguồn hàng. Tuy nhiên, giá sản phẩm khách mua đã được người bán cộng các chi phí phát sinh, vì vậy sẽ cao hơn giá gốc khá nhiều.

– Cách nhập hàng phổ biến hiện nay là order hàng trực tiếp tại các trang web uy tín như Taobao, 1688… Hàng hóa tại các trang phong phú và đa dạng với đầy đủ các mặt hàng. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian, công sức để nhập được hàng hóa với số lượng lớn. Hạn chế duy nhất của việc order này là sự khác biệt của sản phẩm thực tế so với hình ảnh tại web, thông thường có thể khác một chút về màu sắc.

So sánh giá cả trước khi mua hàng bên Trung Quốc

Hình ảnh có liên quan

– Dù mua hàng bằng hình thức nào bạn cũng cần tham khảo giá cả tại các cửa hàng khác nhau trước khi chọn mua. Tại các chợ đầu mối hoặc chợ ở Trung Quốc, với cùng một sản phẩm giống nhau, giá cả giữa các đại lý sẽ có sự chênh lệch. Tương tự, tại các website, tùy chương trình ưu đãi của mỗi web hay thời điểm sale của cửa hàng mà giá cả cùng một sản phẩm sẽ khác nhau.

– Chọn mua hàng ở những cửa hàng uy tín. Nếu mua hàng trực tiếp, bạn nên tham khảo các thông tin của người bán bên cạnh thông tin của sản phẩm. Phần đánh giá người bán được thể hiện bằng những hình ảnh như hình ngôi sao, kim cương…Dựa vào số lượng đánh giá tích cực để quyết định chọn mua hàng.

About The Author

Reply