Làm thế nào để có được số lượng đặt hàng tối thiểu thấp hơn với các nhà cung cấp

Khi nói đến việc sản xuất các sản phẩm nhãn riêng của bạn, bạn có thể gặp phải thuật ngữ moq. Moq là viết tắt của số lượng đặt hàng tối thiểu và đó là số lượng sản phẩm ít nhất mà nhà sản xuất sẵn sàng sản xuất cho bạn trên mỗi lần sản xuất.

Tại sao các nhà sản xuất có một Moq (Số lượng đặt hàng tối thiểu)?

Khi bắt tay vào làm việc với các nhà máy, nhà sản xuất sẽ sản xuất các mặt hàng cho bạn trừ khi họ có thể kiếm được lợi nhuận kha khá trong giao dịch.

Nếu bạn nghĩ về một nhà máy là một dây chuyền lắp ráp, nhà sản xuất sẽ không tạo ra một quy trình hoàn toàn mới cho sản phẩm của bạn trừ khi bạn có thể vượt quá một ngưỡng âm lượng nhất định .

Rốt cuộc, các nhà sản xuất phải chịu chi phí trả trước lớn về đào tạo, máy móc và dụng cụ.

Kiếm tiền với các sản phẩm nhãn hiệu riêng là quy mô và bạn phải sẵn sàng đáp ứng moq của nhà máy để có được giá thấp nhất có thể cho các sản phẩm của bạn.

Nhưng con số này có thể thương lượng. Đây là cách tôi làm điều đó.

Bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để tìm nhà cung cấp tuyệt vời cho doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn?

Tìm một nhà cung cấp bán buôn đáng tin cậy là một bước quan trọng để bắt đầu một doanh nghiệp thương mại điện tử thành công. Vì vậy, tôi tập hợp một gói tài nguyên toàn diện sẽ giúp bạn tìm được các nhà cung cấp lớn (nước ngoài và trong nước) và ra mắt cửa hàng trực tuyến của riêng bạn từ đầu. Hãy chắc chắn để lấy nó trước khi bạn rời đi!

Làm thế nào để tìm một moq phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Mỗi nhà cung cấp sẽ có một Moq khác nhau cho một loại sản phẩm nhất định. Một số nhà cung cấp chỉ làm việc với số lượng cực lớn trong khi các nhà cung cấp khác sẵn sàng bán cho bạn vài trăm đơn vị một lần.

Moq thường được quyết định bởi loại nhà cung cấp mà bạn đang làm việc.

Làm việc với một nhà máy

Nhà máy

Nhà máy là một loại nhà cung cấp thực sự sản xuất sản phẩm của bạn để bán. Trong một thế giới lý tưởng, bạn muốn làm việc trực tiếp với nhà sản xuất bởi vì

  • Giá của bạn sẽ thấp hơn. Sẽ không có người trung gian và không có đánh dấu bổ sung.
  • Bạn có thể tạo các sản phẩm tùy chỉnh và nhanh chóng thực hiện các điều chỉnh trong quá trình sản xuất.

Nhược điểm chính khi làm việc với một nhà máy là họ sẽ có Moq cao hơn .

Ngoài ra, thường rất khó để làm việc trực tiếp với một nhà máy (ít nhất là ở Trung Quốc) bởi vì nó đòi hỏi phải điều hướng qua một mê cung của các mối quan hệ phức tạp .

Ví dụ, nhiều nhà máy ở Trung Quốc thậm chí sẽ không nói chuyện với bạn trừ khi bạn thông qua đại lý hoặc đại lý tìm nguồn cung ứng mà họ tin tưởng.

Điều đó đang được nói, nếu bạn có thể mua sản phẩm với số lượng lớn hơn, thì làm việc với một nhà máy là cách tốt nhất để có được giá thấp nhất có thể.

Làm việc với một công ty thương mại

công ty Thương mại

Một công ty thương mại không thực sự tạo ra sản phẩm của riêng họ. Thay vào đó, họ làm việc với nhiều nhà máy để tạo ra sản phẩm cho khách hàng của họ.

Họ đã có mối quan hệ chặt chẽ với các nhà sản xuất đáng tin cậy và hoạt động như một người trung gian để tạo điều kiện cho việc tạo ra sản phẩm.

Lợi ích chính của việc đi với một công ty thương mại là họ có thể cung cấp cho bạn các Moq thấp hơn và lựa chọn sản phẩm lớn hơn nhiều .

Bởi vì họ làm việc với nhiều nhà máy trên nhiều lĩnh vực khác nhau, sau đó thường có thể giúp bạn với nhiều nhu cầu tìm nguồn cung ứng khác nhau .

Nhược điểm của khóa học là chúng sẽ đắt hơn . Ngoài ra, bạn có ít quyền kiểm soát hơn đối với các chi tiết của sản phẩm cuối cùng của bạn vì tất cả giao tiếp với nhà máy phải thông qua công ty thương mại.

Tôi nên đi với ai?

Trong một kế hoạch lớn, mọi thứ không thành vấn đề dù bạn làm việc với một nhà máy hay một công ty thương mại miễn là bạn có thể kiếm được một khoản lợi nhuận kha khá với hàng hóa của mình.

Trong thực tế, tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp thường là một quá trình tự lựa chọn .

Rốt cuộc, bạn có thể không thể đáp ứng moq của một nhà máy. Một nhà máy thậm chí có thể không sẵn sàng nói chuyện với bạn trừ khi bạn có các mối quan hệ đúng đắn.

Trong nhiều năm điều hành Bumblebee Linens, tôi đã làm việc với cả các nhà máy và công ty thương mại rất thành công. Và kích thước đơn đặt hàng của bạn sẽ ra lệnh cho những người bạn làm việc với .

Khi bạn có nhiều sức mua hơn, bạn có thể dần dần tiến lên chuỗi và giảm chi phí sản phẩm.

Làm thế nào để tìm ra moq

máy tính

Cách dễ nhất để tìm Moq cho nhà cung cấp của bạn là chỉ cần hỏi .

Đây là một bức thư mẫu mà tôi sử dụng khi liên hệ với nhà cung cấp lần đầu tiên.

Một điều mà bạn sẽ nhận thấy về bức thư ở trên là tôi đặc biệt yêu cầu định giá với số lượng 500, 1000 và 5000 đơn vị . Và tôi sử dụng những con số này để cảm nhận nhà cung cấp.

Nếu nhà cung cấp không ở trong liên minh của tôi, thì họ thậm chí sẽ không phản hồi.

Mặt khác, việc gắn số thực vào yêu cầu ban đầu của tôi cho phép nhà cung cấp biết rằng tôi nghiêm túc về việc mua số lượng.

About The Author

Reply