Nghiên cứu : 8h sáng là lúc thị trường tiền điện tử biến động nhất, tại sao ?

Các nhà nghiên cứu tại công ty phân tích tiền điện tử LongHash đã nhận thấy 8h sáng (giờ Hà Nội) là giờ biến động lớn nhất đối với Bitcoin trong hai năm qua.

8 giờ sáng có mức cao và thấp hàng ngày hơn bất kỳ giờ nào khác trong ngày trong khoảng thời gian từ 2017 đến 2019, theo nghiên cứu được LongHash công bố vào ngày 17 tháng 7.

Công ty đã thu thập dữ liệu từ Crypto Data trong khoảng thời gian từ ngày 6 tháng 7 năm 2017 đến ngày 2 tháng 7 năm 2019 và phân tích giá cao và thấp hàng giờ cho mỗi giờ mỗi ngày. LongHash sau đó so sánh mỗi giờ với 23 giờ khác mỗi ngày.

Như LongHash đã tìm thấy, 8 giờ sáng đã thấy hoạt động nhiều nhất trên thị trường tiền điện tử, sau nửa đêm trong giai đoạn được phân tích, nguyên nhân chủ yếu là do bắt đầu giờ giao dịch ở châu Á và Bắc Mỹ.

Những giờ này là một trong những thời điểm trong ngày mà các nhà đầu tư Châu Âu và châu Á có khả năng hoạt động đồng thời, thêm rằng 8 giờ sáng là giờ bắt đầu của ngày làm việc ở châu Á và bắt đầu buổi tối ở Bắc Mỹ. Khi các trader châu Á đang phản ứng với tin tức vào buổi sáng, còn các thương nhân Bắc Mỹ vẫn tỉnh táo để phản ứng lại các phản ứng của trader Châu Á.

Công ty tư vấn KPMG đã hợp tác với các công ty công nghệ Tomia, Microsoft và R3 để tạo ra một giải pháp định cư dựa trên blockchain cho ngành công nghiệp viễn thông, dự đoán các dịch vụ mạng 5G.

KPMG đã công bố các kế hoạch hợp tác và sản phẩm trong một bài đăng trên blog chính thức vào ngày 16 tháng 7.

Theo báo cáo, giải pháp blockchain được lên kế hoạch dự định sử dụng các hợp đồng thông minh để giảm tranh chấp giữa các nhà mạng và nhà khai thác di động. Các hợp đồng thông minh như vậy sẽ bao gồm thông tin quan trọng cho mục đích này, bằng cách cung cấp các chi tiết như tỷ lệ chính xác, thông tin về điểm đến và thỏa thuận song phương.

Kết quả cuối cùng, KPMG hy vọng, là các khu định cư sẽ trở nên nhanh hơn và rẻ hơn so với hiện tại, bằng cách loại bỏ nhu cầu của các công ty viễn thông thuê ngoài các khu định cư.

Hiện tại, các khu định cư xuyên biên giới được báo cáo là một quá trình phức tạp và kéo dài. Các khu định cư này có thể mất nhiều tuần để giải quyết và thường được gia công cho bên thứ ba do sự phức tạp của chúng.

Điều này gia công dẫn đến một chi phí lớn cho khách hàng. Chỉ riêng chi phí chuyển vùng dữ liệu di động quốc tế được dự kiến ​​sẽ đạt 31 tỷ đô la vào năm 2022, theo báo cáo. Hơn nữa, các quy trình giải quyết này được dự đoán sẽ phức tạp hơn với sự ra đời của dịch vụ di động 5G, vì sẽ có nhiều dữ liệu hơn được truyền bởi người dùng.

Trước đây, tổ chức viễn thông Hàn Quốc KT Corporation đã đưa ra một giải pháp dựa trên blockchain trên mạng 5G. Giải pháp có tên là “GiGA Chain” được báo cáo là hoạt động như một tính năng bảo mật cho các thiết bị Internet-of-Things bằng cách bảo vệ các thiết bị chống lại các cuộc tấn công mạng.

About The Author

Reply