Đại gia bất động sản Trung Quốc “vung” 200 tỷ NDT cứu vớt hàng loạt dự án hấp hối

Từ tháng 3 trong năm này trở đi, nhiều doanh nghiệp nhà đất Đài Loan Trung Quốc phải lần lượt buôn bán tống buôn bán tháo để cứu nguy cho doanh nghiệp cũng như Taihe Group, MingFa Group, YueTai Group, tuy nhiên thì ông “trùm” BĐS Shimao lại chuẩn bị vung hàng tỷ NDT để cứu vớt nhiều dự án đang hấp hối. Kèm theo thì 18 dự án mà Shimao bỏ tiền ra cứu đều liên quan đến kiện tụng và bị chủ nợ réo tên liên tục.

Đại gia bất động sản China “vung” 200 tỷ NDT cứu vớt đồng loạt dự án hấp hối – 1

Từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 6, chỉ trong 54 ngày, đại gia BĐS Shimao đã duy nhất màn trình diễn khiến người ta phải mắt tròn mắt dẹt. Đỉnh điểm trong ngày 22 và 27/3, ngày 27/4 và 17/5 đã liên tiếp mua lại một phần vốn chiếm hữu của 10 dự án bao gồm dự án Jiangcun Hàng Châu và Taihe Chương Châu của Taihe Group, tổng giá trị lên đến 7.719 tỷ NDT.

vừa mới qua nhất, ông trùm BĐS này tiếp tục “chơi lớn” khi vào ngày 8/6 vừa mới qua, một phần vồn sở hữu của 5 dự án kể cả Jiasheng Quảng Châu và Vịnh Hải Nam Hồ Nam… được chuyển nhượng cho Shimao. Với tổng bảng giá trị khoảng 6,397 tỷ NDT. Theo một con số hoạch toán thì với lần chi mạnh tay này, số lượng đã lên đến hơn 19 tỷ NDT.

Tính đến cuối năm 2018, quỹ đất của doanh nghiệp là 55,38 triệu mét vuông. Trong đó, 16,15 triệu mét vuông thông qua việc mua lại, đấu thầu và đấu giá, hợp tác. Truyền thông media Trung Quốc cho biết:“Để sẽ có khả năng mua lại các dự án trên là nhờ một nguồn vốn dồi dào của Shimao”.

đáng chú ý là nhiều dự án, hạng mục mà Shimao mua lại đều đang trong tình hình nợ nần và kiện tụng

con người ta ví von rằng năm hay có hai vị hương thân phải cảm ơn đến Shimao, một vị là Taihe Group và một vị là Mingfa Group. Vào cuối năm 2018, Taihe nắm trong tay một khoản nợ ngắn hạn gần 32 tỷ USD, mật độ nợ ròng là 384,49%, về phía Mingfa Group vào năm 2016 bị bắt gặp gian lận kinh tế có thể bị đình chỉ 3 năm, đến năm 2019 và sang năm 2020 bọn họ có những khoản nợ hàng trăm triệu đô đã đến hạn, với lãi suất hàng năm lần lượt là 11% và 15%.

Dù được coi là một mạnh thường quân, nhưng Shimao cũng tự rước lấy nhiều bất tiện khi không những nợ nần mà đồng loạt dự án Shimao mua lại đều kết dính kiện tụng, ví dụ cũng như dự án Zhonghaofeng đã biết thành đóng băng do yêu cầu bồi thường và khoản phải thu là 540 triệu NDT dự án Zhonghaofeng đã trở nên đóng băng do yêu cầu bồi luôn và khoản phải thu là 540 triệu NDT.

Điều đáng chú ý là những dự án mà Shimao mua lại cũng như Heng Heng Swan Bay và Yuetai Swan Bay đều bị Anhui Jianglong nắm giữ 10% vốn, và Yuetai chưa nhận được công bố rằng Anhui Jianglong từ bỏ quyền hạn và chuyển nhượng

các chuyên gia đánh giá rằng, việc mua lại bất động sản của Shimao, đã không còn nghi ngờ gì về mục đích phát đi tín hiệu ra thế giới rằng doanh nghiệp đang lấy lại phong độ. Năm 2014 là thời kỳ đỉnh cao của Shimao khi doanh số khoảng thời gian đó của khách hàng đạt 70,2 tỷ NDT.

mặc dù không đạt đc kim chỉ nam 80 tỷ NDT nhưng vẫn là tổ chức thứ 8 trong 100 công ty hàng đầu.Với sự ra đi của Cai Xuemei, giám đốc tiếp thị của khách hàng, Shimao dần trở nên bảo thủ và không nắm bắt đc xu hướng thị trường.

Năm 2015 thị trường bất động sản khởi sắc, nhưng lợi nhuận bán sản phẩm của khách hàng vẫn rớt lại ở phía đằng sau , trong năm đó doanh nghiệp không đủ chỗ đứng mười doanh nghiệp bất động sản cao cấp China. Phải đến năm 2017 đại gia nhà đất này mới ăn nên làm gia khi lần trên hết đạt lợi nhuận 100 tỷ NDT, tăng trưởng đối với cùng kỳ thời gian trước là 47,93%. Bước sang 2018 thì lệch giá của Shimao đạt 176,15 tỷ NDT tăng trưởng 75% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cuối tháng 1 năm nay, Xu Shitan bắt đầu biến thành chủ tịch của Shimao và câu chuyện mua lại cũng chính thức đc kể, với chiến lược khác các người nhậm chức trước đó, vị chủ tịch mới mẻ này thực hiện mua lại để lan rộng quy mô.

Vào năm ngoái ông từng có phát ngôn 50% quỹ đất của người sử dụng trị bảng giá 100 tỷ NDT để được chuyển thành doanh thu trong năm. Cũng trong trong năm này Xu Shitan cũng đưa ra mục tiêu đạt lệch giá 210 tỷ NDT và vững chắc tin tưởng vào phương châm này.

Xem ngay: https://thongtinmuanha.com/lam-lai-so-do-bi-mat/

About The Author

Reply