Đau khớp gối: Phòng hơn chữa!

triệu chứng đau khớp gối

Đau khớp gối là một căn bệnh gây ra rất nhiều khó khăn bất tiện cho cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Tuy nhiên, bệnh đau khớp gối hoàn toàn có thể phòng tránh được. Bài chia sẻ ngày hôm nay, chuabenhkhop.vn sẽ cung cấp cho các bạn một số cách phòng tránh bệnh đau khớp gối, cùng tìm hiểu nhé!

Triệu chứng đau khớp gối là bệnh gì

Đau khớp gối là một hiện tượng có thể gặp ở nhiều người với mọi lứa tuổi khác nhau nhưng triệu chứng đau khớp gối là bệnh gì thực sự phổ biến do vẫn có người chưa rõ đặc biệt là ở lớp người già. Đau khớp gối là một dấu hiệu bệnh lý của rất nhiều căn bệnh về xương khớp khách nhau như: thoái hóa khớp gối, viêm khớp dạng thấp, viêm bao dịch hoạt,… Đau khớp gối gây khó khăn, bất tiện cho người bệnh đồng thời có khả năng biến chứng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Cách phòng, chữa triệu chứng đau khớp gối

* Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Để phòng bệnh đau khớp gối nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học, ăn uống đầy đủ dưỡng chất đặc biệt là các thực phẩm tốt cho khớp gối như: hoa quả, tôm, cua, cá, đậu tương. Không nên tiêu thụ nhiều thịt đỏ và các thực phẩm có hàm lượng chất béo cao.

*  Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao

Tập luyện thể dục thể thao là một thói quen lành mạnh và rất tốt cho cơ thể. Đối với xương khớp trong đó có khớp gối, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao sẽ khiến khớp gối hoạt động trơn tru, linh hoạt hơn từ đó hạn chế xuống mức tối đa nguy cơ mắc đau khớp gối. Các động tác, bài tập tốt cho khớp gối có thể kể đến như: chạy bộ, đi bộ, đạp xe,…

Hiện này tập gym đau đầu gối đang phổ biến. Những người bị đau khớp gối không nên tập gym để tránh tình trạng bệnh tình nặng hơn.

*  Lựa chọn những đôi giày phù hợp

Một đôi giày phù hợp sẽ khiến bạn có thể di chuyển, hoạt động một cách thoải mái nhất từ đó giảm nguy cơ mắc đau khớp gối.

* Không mang vác quá nặng

Mang vác quá nặng sẽ khiến cho đầu gối của bạn chịu một khối lượng lớn. Những người mang vác năng thường xuyên thường bị đau nhức khớp gối.

* Khám sức khỏe định kỳ

Thói quen khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn có thể phát hiện ra những bất thường ở đầu gối của bạn từ đó có biện pháp can thiệp và điều trị kịp thời.

Xem thêm ở thanh niên vẫn có người đá bóng, người bị đau khớp gối không nên đá bóng xem thêm http://chuabenhkhop.vn/dau-dau-goi-khi-da-bong

Đau khớp gối – phòng còn hơn chữa! Hãy chủ động phòng bệnh trước khi gặp những phiền toái vì mắc phải căn bệnh này nhé!

About The Author

Reply