Những lưu ý khi xem phong thủy hướng nhà theo tuổi giúp đại cát đại lợi

Một căn nhà tốt bao giờ cũng phải đầy đủ tiện nghi và có phong thủy tốt. Trong đó, phong thủy hướng nhà có ý nghĩa quan trọng đối với việc căn nhà có mang lại những vận may cho gia chủ hay không. Việc xem phong thủy hướng nhà theo tuổi là việc làm trước khi xây nhà mà bất cứ ai cũng phải lưu tâm.

 

Chọn hướng nhà theo phong thủy Bát Trạch

 

Nếu bạn có ý định xây nhà thì việc trước tiên bạn cần phải làm là xem hướng xây nhà theo tuổi. Bạn cần phải biết được gia chủ tuổi gì, hợp với hướng nào và xung với những hướng nào.

Để xác định những hướng tốt, vòng bát quái giúp đối chiếu tuổi tốt hơn lla bàn hoặc la tinh phong thủy. Tuổi và bản mệnh của một người bao giời cũng khắc với bốn hướng xấu và hợp với 4 hướng tốt.

Các hướng tốt trong phong thủy được chia thành các hướng: đại cát, trung cát, tiểu cát và lợi về một số mặt nào đó. Hướng xấu thì có hướng cực xấu, hướng xấu về người, và về của. Do đó, khi xem phong thủy hướng nhà theo tuổi, gia chủ nên xem hướng nào tốt để đặt nhà và tránh những hướng xấu.

Trong phong thủy bát trạch, các hướng tốt bao gồm:

 • Hướng thuộc cung Diên Niên sẽ mang lại sự ổn định
 • Hướng thuộc cung Sinh khí ( Đại cát) sẽ mang lại tiền tài, lộc gia đình.
 • Hướng thuộc cung Thiên y sẽ được hưởng lộc trời, được che chở.
 • Hướng thuộc cung Phục vị chắc chắn sẽ nhận được may mắn, quý nhân phù trợ.

Các hướng xấu bao gồm:

>>> Xem thêm: nhà xưởng thép tiền chế – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

 • Hướng thuộc cung Tuyệt Mệnh sẽ mang lại chết chóc, đau thương
 • Hướng thuộc cung Lục Sát thì nhà sẽ sát khí, rất dễ gặp tai ương.
 • Hướng thuộc cung Họa Hại thì nhà có hung khí.
 • Hướng thuộc cung Ngũ quỷ: Gia đình rất dễ gặp tai họa.

Việc xem phong thủy hướng nhà theo tuổi phải căn cứ vào tuổi can chi, cung mệnh của gia chủ để đối chiếu hướng nhà tốt – xấu và chọn hướng làm nhà, đặt cửa, đặt phòng. Các hơgns xấu sẽ hóa giải bằng cách đặt các phòng không quan trọng, trấn bằng yểm phong thủy.

Mỗi người đều có tuổi và cung mệnh khác nhau. Vì vậy, các hướng tốt- xấu cung vận của từng người có thể tốt với người này nhưng lại hại với người khác. Do đó, gia chủ  cần phải xem hướng xây nhà theo tuổi để đảm bảo nhà ở có phong thủy tốt nhất.

>>> Xem thêm: thi công nhà thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

 

Xem phong thủy kết hợp với vị trí và hướng các phòng

 

Ngoài việc xem hướng nhà theo tuổi thì việc bố trí hài hòa một số vị trí quan trọng bao gồm: phòng khác, phòng bếp phòng ngủ với nhau sẽ đảm bảo tổng quan để căn nhà hợp phong thủy.

Mỗi phòng trong nhà đều phải có những yêu cầu đặc trưng riêng về hướng. Cách bố trí sắp đặt riêng trong phòng sao cho không phạm phải những cấm kỵ trong phong thủy và giúp mang lại vận mệnh tốt.

Ví dụ: các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, gia chủ nên đặt phòng khác và phòng ngủ ở hướng tốt, còn các phòng vệ sinh, nhà kho có thể đặt ở hướng xấu.

Đặc biệt, gia chủ cần chú ý một số những cấm kị như:

 • Đường xông thẳng vào nhà.
 • Dốc đường thông cổng.
 • Cổng 2 nhà đối diện.
 • 2 khe giáp của nhà đối diện chiếu thẳng vào nhà.

>>> Xem thêm: nha phap co – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

Vì vậy, khi xem hướng xây nhà theo tuổi, gia chủ cần xem thêm hướng cửa, vị trí cửa, cách bố trí không gian trong nhà sẽ giúp mang lại vượng khí cho gia đình.

Để được tư vấn nhiều hơn về cách xem phong thủy hướng nhà theo tuổi, đừng ngần

ngại liên hệ với Shome qua website: kientrucshom.com hoặc hotline 0988519879.

Trên đây là những lưu ý khi xem phong thủy hướng nhà theo tuổi. Mong rằng, những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn thiết kế căn nhà của mình hợp phong thủy, giúp tăng vượng khí, thu hút tài lộc.

 

About The Author

Reply