Mua hàng nhập khẩu Trung Quốc trực tuyến trong lễ hội mùa xuân

Kết quả hình ảnh cho buy china goods online news
Theo một cổng mua sắm trực tuyến, ngày càng có nhiều người tiêu dùng  đang mua sắm trực tuyến hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu, với quà tặng lễ hội mùa xuân trực tuyến. 

 Trong vài ngày tới, bà Lin Li sẽ nhận bánh bích quy từ Nhật Bản, dâu khô từ Hoa Kỳ và rượu vang đỏ Pháp tại nhà bà tại Côn Minh, tỉnh Vân Nam.

Nhờ sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử, bà Lin, một công nhân , không phải rời khỏi nhà; cô ấy chỉ đơn giản đặt một đơn đặt hàng trực tuyến bằng điện thoại di động của cô ta.

Bà Lin, 32 tuổi, nói: “Các sản phẩm này có chất lượng và rẻ tiền. Khi tôi đi du học, tôi thường mang về nhà những mỹ phẩm, túi xách và thiết bị điện tử cho người thân và bạn bè của tôi.

Ngoài việc mua quà cho cha mẹ mình cho Lễ hội mùa xuân, bà Lin cũng đã trực tuyến mua mỹ phẩm từ Pháp, rượu vang từ Úc và quần áo thời trang từ Nhật cho chính mình.

Cô là một trong số những người tiêu dùng Trung Quốc ngày càng thích mua hàng trực tuyến  hàng nhập khẩu, bao gồm thực phẩm, rượu, đồ trang sức và mỹ phẩm, trong Lễ hội mùa xuân.

Các sản phẩm nước ngoài chiếm tới 63% lượng mua vào trong lễ hội mùa xuân, với nhu cầu từ các thành phố hạng hai tăng cao.

Theo Ymatou tại Thượng Hải, sôcôla được sản xuất ở Bỉ, dầu ôliu từ Tây Ban Nha, các loại hạt của Mỹ và bột yến mạch Úc đặc biệt phổ biến, tăng 60% trong vòng 30 ngày qua. com, một nền tảng trực tuyến chuyên bán các sản phẩm nhập khẩu cho người mua sắm Trung Quốc.

Bốn trong số 10 người đang mua sắm quà tặng Lễ hội mùa xuân trực tuyến và chọn mua sắm của họ được giao trực tiếp cho cha mẹ của họ thông qua chuyển phát nhanh.

Với xu hướng này, các nhà khai thác thương mại điện tử qua biên giới đang thu hút người tiêu dùng Trung Quốc, những người muốn tăng thêm sự sang trọng trong mua sắm mùa xuân với hàng loạt các sản phẩm ở nước ngoài chất lượng cao và xác thực cũng như các dịch vụ giao hàng nhanh.

Ví dụ như Ymatou.com khởi động lễ hội mua sắm mùa xuân cho các sản phẩm ở nước ngoài từ ngày 15 đến ngày 15 tháng 1.

Công ty cho biết khách hàng có thể mua được hơn 800.000 mặt hàng nhập khẩu từ 83 quốc gia, bao gồm quần áo, giày dép, túi xách, mỹ phẩm, đồ trang sức và các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ. Trung bình, người mua sắm Trung Quốc phải mất 5 ngày để mua hàng.

Amazon.com đã bắt đầu một đợt bán hàng vào ngày 22 tháng 1 vào ngày 22 tháng 1, cung cấp cho người tiêu dùng hàng triệu lựa chọn quốc tế, cung cấp độc quyền và các thỏa thuận hấp dẫn.

Doanh số bán hàng bao gồm các giao dịch từ Amazon Trung Quốc, Mỹ, Anh, Nhật Bản và Đức lần đầu tiên, bao gồm 210.000 thương hiệu quốc tế từ 30 hạng mục nóng.

Ông Zeng Bibo, người sáng lập và giám đốc điều hành của Ymatou.com, cho biết nhu cầu của người tiêu dùng Trung Quốc đối với thương hiệu cao cấp và các sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao đang tăng lên. Ông nói thêm rằng người tiêu dùng từ các thành phố cấp 2 và ba đang ngày càng sẵn sàng mua các sản phẩm ở nước ngoài.

Bà Zhang Mengqi, một nhân viên từ Trùng Khánh, là một ví dụ. Gần đây, cô đã chi 34.000 nhân dân tệ (8.073 đô la Singapore) vào túi xách màu đỏ của Delvaux Brillant mua từ Ymatou.Giá gốc của túi xách có thể lên đến 50.000 nhân dân tệ tại thị trường nội địa.

Kết quả hình ảnh cho buy china goods online news

Nhà phân tích Lyu Haoze tại Trung tâm Nghiên cứu Thương mại Điện tử Trung Quốc cho hay thu nhập cao đã cho phép người tiêu dùng theo đuổi lối sống có chất lượng. Và người tiêu dùng trẻ tuổi quan tâm đến việc mua các thương hiệu nước ngoài hơn.

Trung tâm mua sắm trực tuyến qua biên giới đã tăng 23,5% lên 6,3 nghìn tỷ nhân dân tệ trong năm 2016, theo iiMedia Research, một công ty tư vấn thị trường.

Nhà nghiên cứu thị trường eMarketer ước tính đến năm 2020, một phần tư dân số Trung Quốc, hoặc hơn một nửa số người mua kỹ thuật số của Trung Quốc, sẽ mua sắm các sản phẩm xuyên biên giới trực tiếp trên các trang web nước ngoài hoặc qua các bên thứ ba

About The Author

Reply