Sử dụng bỉm giấy có ảnh hưởng gì không

Bỉm giấy đã làm một sản phẩm quá quen thuộc với các ba mẹ bởi nó có rất nhiều ưu điểm, nhưng hiện nay lại có một số ý kiến cho rằng việc mặc bỉm sẽ gây tác hại không nhỏ đến sức khỏe cũng như các bộ phận sinh dục của bé, Xem thêm các sản phẩm khăn giấy khô, khăn giấy, khăn vải khô đa năng cho bé. vậy sử dụng bỉm giấy có ảnh hưởng gì không hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bỉm là môt vật được cải tiến nổi tiếng trên thế giới để giúp mọi người không vất vả và tiết kiệm thời gian . Việc sử dụng nhiều bỉm mà không có các phương pháp hợp lý để vệ sinh cũng như sử dụng tốt nhất sẽ làm cho các vùng da của bé bị nhiễm khuẩn, viêm đường da và có thể ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục của bé.

Image result for bỉm giấy

Bỉm giấy cho bé

Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng các loại bỉm không đạt chất lượng hoặc không vệ sinh kỹ càng cho bé sẽ làm cho bé bị viêm đường tiết niệu, đây không phải là một căn bệnh hiếm gặp nên các bậc cha mẹ phải có các lưu ý khi chọn bỉm cho con mình ngoài ra khi sử dụng bạn cũng không nên làm cho bỉm bị chặt quá sẽ gây nên sự khó chịu và nóng rát cho bé, vì chưa biết nói nên bé chỉ biết khóc mà thôi.

Cứ cho bé mặc bỉm khoảng từ 3 đến 4 giờ thì nên cho bé trai đi vệ sinh một để tạo cho bé một thói quen cũng như có thể thay bỉm cho bé, nếu các ngày mùa hè thì không đóng bỉm cho con và nếu vào buổi tối hay mùa đông thì cứ từ 4 đến 6 tiếng thì bạn nên thay bỉm cho bé một lần. Khi bạn thay bỉm cho bé hãy làm vệ sinh các vùng kín cho bé một cách tỉ mỉ nhất để mang đến sự sạch sẽ không gây các bệnh ngứa, mẫn đỏ trên da của bé. Nếu bé đã đi đại tiện thì bạn hãy sử dụng một loại khăn mềm để vệ sinh và lau cho bé, nhất là phần ngoài. Cuối cùng hãy dùng một ít nước ấm pha vào một ít sữa tắm cho bé để rửa thật sạch.

Image result for bỉm giấy

Bỉm giấy cho bé

Hãy sử dụng bỉm vào ban đêm khi các bé ngủ, hoặc khi di chuyển trên đường vào ban ngày hoặc ban đêm khi không có điều kiện thay tấm vải lót cho bé, lúc này bỉm sẽ phát huy tác dụng tối ưu vì khi sử dụng vào ban đêm bỉm sẽ hút nước tiểu và giúp cho bé không bị thức giấc gây nên các tình trạng khóc đêm và làm mất giấc ngủ của bà mẹ cũng như không phải thức giậy để thay tả lót cho bé, ngoài ra khi bỉm hút nước tiểu sẽ làm cho quần áo trẻ không bị ướt làm khó chịu.

 

About The Author

Reply